Cần trang bị gì khi đi xe máy đường dài

Để thật an toàn khi chạy xe đường dài, bạn đừng quên chuẩn bị những vật dụng sau:

Mũ bảo hiểm: Là trang thiết bị đáng đầu tư nhất vì đầu và mặt là bộ phận dễ tổn thương. Bạn nên chọn mũ bảo hiểm full-face hoặc ¾ để bảo vệ an toàn cả phần cổ, cằm và 2 gò má. Ngoài ra, mũ bảo hiểm cần trang bị kính chắn gió để tránh bụi, giảm tiếng ồn và lực ma sát do gió gây ra,

CẦN TRANG BỊ GÌ KHI ĐI XE MÁY ĐƯỜNG DÀI?
Mũ bảo hiểm full-face là lựa chọn hàng đầu cho phượt thủ khi chạy xe đường dài

Đồ bảo hộ:

Găng tay: bảo vệ tay, giúp tay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, như quá nắng hoặc quá lạnh, tăng độ bám và cảm giác lên tay lái. Không chọn găng tay quá chật hoặc quá rộng vì có thể khiến cảm giác lái không thật, ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái.

Bọc đầu gối, khuỷu tay: tránh xây xát, giảm thiểu nguy cơ chấn thương phần mềm nếu xảy ra va chạm.

Áo mưa: Bạn nên trang bị áo mưa loại bộ, có áo và quần rời nhau. Không nên dùng áo mưa cánh dơi vì tà áo vướng víu, che khuất tầm nhìn, rất nguy hiểm khi di chuyển với vận tốc lớn.

Bình nước: Bình trước có dung tích lớn (trên 1 lít) là lựa chọn tối ưu nhất. Với những chuyến đi dài, bạn sẽ cần rất nhiều nước để tái tạo năng lượng khi di chuyển liên tục dưới trời nắng gắt.

Kính mắt chuyên dụng:  Để tránh gió, bụi và các tác nhân gây hại từ ánh sáng, bạn nên đeo kính râm vào ban ngày và kính chống lóa đèn xe vào ban đêm. Tuy nhiên, nếu sử dụng nón bảo hiểm full-face có kính chắn gió, bạn không cần trang bị kính mắt.

CẦN TRANG BỊ GÌ KHI ĐI XE MÁY ĐƯỜNG DÀI?
Kính chống lóa giúp di chuyển an toàn vào ban đêm

Túi y tế: Bạn cần chuẩn bị thuốc hạ sốt, đau đầu, dầu gió,… vì di chuyển liên tục vào ban ngày khiến bạn dễ mắc cảm nắng. Ngoài ra, băng gạc, thuốc sát trùng cũng là những vật dụng thiết yếu không thể thiếu để sơ cứu vết thương nếu chẳng may gặp tai nạn.

Giấy tờ tùy thân:

Chứng minh nhân dân (CMND): là giấy tờ quan trọng nhất, luôn để sẵn trong ví.

Giấy phép lái xe (GPLX): bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, nhất là khi chạy xe đường dài. Trong một số trường hợp đặc biệt, GPLX có thể thay thế CMND.

Bảo hiểm xe, đăng ký xe giấy chứng nhận nộp phí đường bộ : Những thứ cần xuất trình khi gặp rắc rối với Cảnh sát giao thông.

Ngoài ra, để chuyến đi thuận lợi, bạn đừng quên chuẩn bị một số vật dụng khác như: bugi, bơm hơi mini, săm xe dự phòng,…

X