Những điều cần biết về điều hòa Ô tô

Những điều cần biết về điều hòa Ô tô

Ngày nay, có đến 90% ô tô xuất xưởng được trang bị hệ thống điều hòa. Dù môi trường nhiệt đới hay ôn hòa , máy điều hòa vẫn là trang thiết bị không thể thiếu cho ô tô, giúp đảm bảo nhiệt độ khoang hành khách luôn mát mẻ, dễ chịu. Ngoài ra, hệ thống điều hòa còn giúp lành sạch hơi nước đọng lại trên kính chắn gió sau mưa.

Vì sao cần thường xuyên bảo trì hệ thống điều hòa?

Theo nghiên cứu của hãng tàu bay United Arab Emirates, không khí mát mẻ giúp hành khách xua tan mệt mỏi, mang lại cảm giác tỉnh táo, an toàn. Tương tự, với ô tô, hệ thống điều hòa là người bạn đường đáng tin cậy, đặc biệt là khi chạy xe đường dài.

Ngoài ra, do thời tiết khô nóng kéo dài (6 – 8 tháng/ năm), việc bảo trì hệ thống điều hòa tại Việt Nam cần thực hiện thường xuyên hơn, gấp đôi các môi trường có khí hậu ôn hòa, dễ chịu như Pháp, Anh, Bỉ,….

Hơn nữa, hệ thống điều hòa khi hỏng có thể tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Khi không bảo dưỡng hệ thống điều hòa thường xuyên, cát bụi sẽ làm tắc nghẽn hệ thống lọc gió, từ đó sản sinh vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh dị ứng, cảm cúm. Không chỉ vậy, bạn có thể chi một khoản tiền rất lớn (trên 6 triệu) nếu chẳng may lốc điều hòa bị hỏng do không bảo dưỡng thường xuyên. Vì vậy, bạn cần bảo dưỡng điều hòa ô tô thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng, sản sinh vi khuẩn, nấm mốc.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐIỀU HÒA Ô TÔ
Hệ thống điều hòa trên ô tô cần được vệ sinh thường xuyên khi bảo dưỡng xe.

Khi nào cần bảo trì hệ thống điều hòa?

Bạn cần bảo trì hệ thống điều hòa khi:

  • Trong xe xuất hiện mùi khó chịu
  • Không gian xe khô, nóng
  • Xuất hiện sương mù trên kính chắn gió
  • Lượng xăng tiêu thụ tăng bất thường

Ngoài ra, bạn nên:

  • Tổng vệ sinh hệ thống điều hòa, kiểm tra bộ phận kháng khuẩn mỗi năm 1 lần.
  • Làm sạch các mạch không khí, nạp thêm khí gas 2 năm/ lần tại các trung tâm bảo dưỡng uy tín.
  • Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng hệ thống điều hòa của nhà sản xuất ô tô, tuân thủ nghiêm ngặt những khuyến nghị trong sách.

?? ?? ?? ??
X