5 bước bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel

5 bước bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel

So với động cơ xăng, động cơ Diesel khó bảo dưỡng hơn và phải thực hiện nhiều công đoạn phức tạp. Những bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel theo cách đơn giản nhất:

Động cơ Diesel với nhiều chi tiết máy phức tạp, gây khó khăn cho việc bảo dưỡng
Động cơ Diesel với nhiều chi tiết máy phức tạp, gây khó khăn cho việc bảo dưỡng

Bước 1: Rửa sạch nắp thùng nhiên liệu và lưới lọc ở miệng lót  bằng dầu lửa hoặc dầu diesel.

Bước 2: Xả cặn lắng trong thùng nhiên liệu qua khóa xả thùng trước khi rửa thùng nhiên liệu.

Bước 3: Xả hết nhiên liệu trong thùng trước khi rửa thùng và tháo ra khỏi máy. Sau đó đổ một ít dầu lửa hoặc dầu Diesel súc thùng bằng dầu lửa hoặc dầu Diesel và xả ra ngoài cho đến khi nhiên liệu chảy ra được  sạch.

Bước 4: Tháo các đinh ốc ở bầu lọc và bơm sau đó nới lỏng các đầu nối của ống cao áp khi xả gió ở đường ống cao áp. Khi xả gió phải để tay ga mức lớn nhất. Sau đó, cho động cơ quay bằng máy khởi động.

Để tránh khởi động động cơ khó khăn và động cơ làm việc bị ngắt quãng, xả gió phải tiến hành thật cẩn thận.

Bước 5: Bảo dưỡng vòi phun bằng cách làm sạch, rửa, kiểm tra và cân chỉnh. Thường xuyên bảo dưỡng vòi phun bằng các dụng cụ chuyên dùng ở trung tâm bảo dưỡng xe uy tín.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý:

  • Không để bụi lọt vào động cơ Diesel. Nếu thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, bạn cần kiểm tra và làm sạch bộ lọc không khí hằng ngày, dùng khí nén thổi sạch từ trong ra ngoài phin lọc và lắp kín lại phin sau khi hoàn hành.
  • Bảo dưỡng theo chu kỳ 1000 – 1500 km hoặc sau 100 – 200 giờ hoạt động.
  • Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất động cơ và tham khảo ý kiến chuyên gia khi bảo dưỡng động cơ Diesel cho xe. 

?? ?? ?? ??
X