Tại sao có ngọn lửa đỏ và cách khắc phục

Tại sao có ngọn lửa đỏ và cách khắc phục

Công cuộc nấu củi khiến đáy nồi đen xì đầy nhọ đã lùi xa vào dĩ vãng khi bếp gas ra đời và chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt. Thế nhưng một ngày bạn phát hiện ra lửa gas xanh chuyển sang đỏ, “liếm” đen đáy nồi yêu thích của bạn, thật khó chịu phải không nào?  Ồ, đừng lo, một vài lưu ý nhỏ dưới đây giúp bạn khắc phục được vấn đề này rất nhanh đấy!

 

 

Đỏ lửa vì thiếu gas

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho ngọn lửa bị đỏ là do gas trong bình sắp hết. Khi đó, áp suất trong bình thấp, gas không thoát ra được nhiều, hàm lượng gas thấp hơn hàm lượng oxy trong không khí khiến ngọn lửa đỏ. Vì vậy, nếu ước thấy gas trong bình sắp hết, bạn hãy nhanh tay gọi cửa hàng gas để đổi ngay bình gas mới nhé.

 

Đỏ lửa vì cặn bẩn trên bếp gas

Nếu gas trong bình vẫn còn mà lửa vẫn đỏ, thì rất có thể đầu đốt của bếp đang bị cặn bẩn. Khi nấu ăn, chúng ta khó mà tránh việc dầu mỡ hay thức ăn bám vào bếp, đặc biệt là đầu đốt. Khi đó, bếp gas phải đốt cháy các cặn bẩn khiến ngọn lửa có màu đỏ bất thường và gây lãng phí gas. Để giải quyết cũng thật đơn giản, khi nấu xong, chúng ta chỉ cần lau chùi đầu đốt chu đáo lúc vệ sinh bếp là được.

 

Đỏ lửa vì cặn bẩn dưới đáy nồi

Không chỉ bám vào đầu đốt mà cặn bẩn cũng có thể bám vàođáy nồi trong lúc chế biến gây ra ngọn lửa đỏ và hao phí gas không đáng có, .. Để tránh tình trạng này, bạn nên lau sạch đáy nồi trước khi nấu cũng như thường xuyên vệ sinh dụng cụ nhà bếp nhé..  

 

Đỏ lửa vì “gas dỏm”

Sau khi đã loại bỏ hết các nguyên nhân ở trên mà bếp vẫn đỏ lửa, bạn hãy nghĩ đến trường hợp tệ nhất – mua nhầm gas dỏm. Bình gas “trôi nổi” trên thị trường thường lẫn rất nhiều tạp chất..Để phòng tránh trường hợp này và để thêm phần an tâm khi nấu nướng,  bạn hãy gọi những thương hiệu gas có uy tín, rõ nguồn gốc như Totalgaz để ngọn lửa luôn xanh như ý bạn nhé

?? ?? ?? ??
X